Wednesday, July 18, 2012

Em - cô gái Bảo Bình

Em là một đứa con gái của cung Bảo Bình!
Thế nên nghiễm nhiên em sỡ hữu được các đặc tính thú vị của cung này.
Trong em là những mảng đối lập nhau chan chát và nó tạo nên một phong thái rất Bảo Bình.

Em có thể không đẹp rạng ngời như Miranda Kerr, không dễ thương như Lily Collins nhưng lại có nét duyên lạ gây ấn tượng cho người nhìn. Có thể nét duyên đó không hiện hết ra ngoài, nhưng nó lại hiện lên trong cử chỉ của em, trong lối suy nghĩ hay cách nói chuyện của em.
Có thể vừa thấy em vui đấy, nhưng chỉ một lúc sau lại thấy em buồn
Em là tâm điểm của mọi đám đông có mặt em,  em tỏa sáng bằng sự tự tin, tài ăn nói, sự sáng tạo và vẻ bí ẩn. kì lạ của mình.

Em lúc nào cũng tỏ ra mình mạnh mẽ, bạo lực như một đứa con trai, nhưng thật ra em cũng rất yếu đuối và cần được che chở
Em sống hết lòng với bạn thân và gia đình, dù có là bạn bình thường hay những người xa lạ, em cũng đối xử chân thành bằng cả trái tim. 
Em luôn lạc quan trước mọi chuyện, luôn là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho những người xung quanh, mặc kệ lúc đó em cũng đang dậy sóng trong lòng. Em lí giải rằng : "Cả đám buồn thì ít nhất phải có 1 người bình thường để còn động viên, an ủi chứ. Rủ nhau buồn hết có mà đi tự tử à?"

Tuy nhiên ai cũng bảo em là chúa lạnh lùng trong chuyện tình cảm. Em xếp thứ tự cho tình yêu đứng thứ 5 sau bản thân, gia đình, bffs và âm nhạc. Em yêu bằng con tim nhưng dưới sự hướng dẫn của lí trí. Em đùa giỡn với trái tim của mình bằng cách đặt ra những phép thử kì lạ cho tình yêu rồi sau đó chính em vướng vào cái bẫy mình đặt ra và em đau khổ tìm lối thoát.

Em có thể nhanh chóng cảm thấy thích một người cực kì mà không lâu sau đó em lại thấy chán. Bởi thế nên những ai thường xuyên nghe em tâm sự về các ca "bệnh tim do sét đánh" của em đều cảm thấy bối rối do"Tình yêu của em như những cuộc cách mạng, cái này nối tiếp cái kia" khiến họ rối loạn vì không thể nhớ và hình dung ai là ai trong các cái tên em nhắc đến.
Em có thể cùng lúc yêu một người, thích một người và quan tâm người khác nữa.
Hoặc em từ chối thẳng thừng một ai đó tỏ tình với em nhưng em không thích người đó, bất chấp người đó có nói bao nhiêu lần, thậm chí cứ nói dai còn làm em thêm ghét.
Yêu hoặc có tình cảm với Bảo Bình, người sẽ có cảm giác như mình đang sở hữu một người của công chúng, nghĩa là tình cảm của em san sẻ đều cho mọi người xung quanh chứ không riêng một ai. Em không thích hợp với những người hay ghen.

Cũng do đó nên ai cũng nói rằng em đểu, em quên mất rằng tình cảm cần có sự chung thủy, em đùa giỡn chính em đã đành mà còn làm tổn thương trái tim người khác. Có mấy ai biết rằng khi một ai đó đề nghị đến với Bảo Bình, em đều nói thẳng ra hết những thiệt thòi mà họ phải chịu, những người em đang để ý, ..v ..v... Nhưng ít ai quan tâm đến cảnh bảo đó và thường thì em cũng không quen những ai đến với em, trừ khi là em tự tìm đến họ, có tình cảm với họ trước.

Một khi có tình cảm với ai rồi, em sẽ không ngại thể hiện cho người đó thấy, và em sẽ luôn làm mọi thứ tốt nhất cho người ta. Trớ trêu thay những người ấy không bao giờ để ý đến em, họ chỉ là tình cảm đơn phương của em, dù em biết rõ điều đó nhưng em không thể quên được họ, cứ thế họ luôn ở mãi một góc tình cảm trong tim em.

Như bao người bình thường khác, em cũng có khuyết điểm.
Em ích kỉ lắm. Em tự cho mình cái quyền không quan tâm người khác, nhưng chỉ cần người đó cũng "cho em ăn bơ" là em sẽ chán ngay.
Em khó tính như một cô công chúa đỏng đảnh. Em không chịu người khác thiếu quan tâm em, nhưng ai quan tâm em quá mức, hay luôn hỏi em những câu hỏi dạng "ở đâu, làm gì, với ai..." cũng làm em thấy mất tự do, và em lặn mất
Em nóng như trời Sài Gòn mùa hè và cứng đầu cực kì. Trong một cuộc tranh luận, em ít khi nhận sai, ai làm phật ý em hay làm điều gì đó em không hài lòng, em sẽ không kiêng nể mà nói thẳng ra. Đôi khi tính cách này dẫn em đến với không ít rắc rối.
Em rất bừa bộn. Là con gái nhưng không ngăn nắp như bao đứa con gái khác mà luôn phải có những thứ lộn xộn trong thế giới em, và những thứ ấy phải do chính tay em tạo ra, nếu ai bước vào làm lộn xộn hay dọn gọn cái góc bừa bộn của em, em sẽ làm ầm ĩ lên.
Em cởi mở, hòa đồng nên ít khi giận ai, mà một khi đã làm em ghét thì khó có thể lấy lại cái nhìn tốt ban đầu. Nhất là với những người em thích, nếu không có cảm tình với em thì từ chối thẳng, đừng nên nói những câu nói hoặc làm những hành động gây tổn thương đến em, em sẽ không để họ yên ổn mà phải dằn vặt và hối hận vì việc của mình (cũng bởi em yêu nhất là bản thân mình)!

Em vẫn còn cơ số những thứ tốt và xấu khác, những mảng đối lập nhau khác.
Để khám phá hết một cô gái Bảo Bình chính gốc như em cần khá nhiều thời gian, công sức và lòng can đảm
Con người của em, Bảo Bình trong em luôn là một ẩn số đối với em, và cả những từng tiếp xúc với em...

From XN with love ♥


No comments:

Post a Comment